Ngôn Ngữ - Language

DKNEC cung cấp hệ thống thiết bị công nghệ các hãng

Tin Kinh Tế - Xã Hội


TTO - Tại buổi giao lưu với người hâm mộ ở TP.HCM, nhiều nghệ sĩ như Rhymastic, Binz, Osad, Thuý Ngân… đã chia sẻ những cảm xúc của họ về sự thành công của Rap Việt và dự đoán ai sẽ là thí sinh sẽ chiến thắng cuộc thi năm nay....Read more

Truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đang online

Hiện có 110 khách Trực tuyến

Bản Lĩnh Doanh nhân

“Đối với tôi, người có ích trước hết phải là người biết cống hiến cho sự nghiệp, cống hiến cho cuộc sống, tạo công việc cho người khác...” Đó là lời khẳng định của Tổng giám đốc Đinh Văn Hiến, Công ty Cơ điện Đo lường Tự động hoá DKNEC.

Đến thăm Công ty vào một ngày cuối năm, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện khá thú vị với vị doanh nhân đầy bản lĩnh, dám vượt qua thử thách trong thời điểm hết sức khó khăn ở lĩnh vực Tự động hoá của đất nước. Ông nhớ lại: “Hồi đó, lúc mới tốt nghiệp Trường Đai học Bách khoa Hà Nội, tôi đứng ngồi không yên, đêm nào cũng suy nghĩ làm sao để biến các công nghệ đã cũ nát trở thành những công nghệ tiên tiến”. Thế rồi, những khát vọng đó cũng trở thành hiện thực khi ông quyết định rời viện khoa học để tiến thân theo con đường doanh nghiệp

Ông luôn là người đi đầu, sáng tạo trong việc ứng dụng công nghệ cho các doanh nghiệp tiến lên con đường hiện đại để tiếp đón con đường kinh doanh sản xuất ngắn nhất mà mang lại hiệu quả cao nhất. Hiện giờ, nhiều doanh nhân tài ba đã gọi ông là “Ông vua ý tưởng, nhà kiến trúc sư của mô hình kinh tế hiện đại”. Phải chăng, với 8 năm thành lập, cùng 400 công trình hiện đại trong lĩnh vực tự động hoá, ông Hiến đã khẳng định được điều đó?

Là người kinh qua nhiều công việc như: Giảng viên, nghiên cứu ở Viện Nghiên cứu Khoa học hay lúc đang công tác tại Viện nghiên cứu, được cử đi Lào Cai, Ông đã mở lớp dạy tiếng Anh cho con em dân tộc, mua ba xưởng mộc để sản xuất... Hiện nay, ông còn quản lý khối công việc khổng lồ như: Tổng giám đốc Công ty Cơ điện Đo lường Tự động hoá DKNEC, Trưởng Ban Xúc tiến Thương mại Hội Khoa học Công nghệ Tự động hoá Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Viện Nghiên cứu Ứng dụng khoa học công nghệ Tự động OMEGA... Những chuyến đi công tác nước ngoài cũng đúc rút cho ông nhiều kinh nghiệm quý báu trong sản xuất và kinh doanh. Nhưng với ông, một lúc đảm nhận nhiều công việc không gây áp lực nhiều, mà ngược lại, còn tạo cho ông nhiều kinh nghiệm để sáng tạo và cống hiến nhiều hơn cho doanh nghiệp, cho đất nước. Ông Hiến tâm sự: “Nếu bạn thực sự đam mê công việc, biết học hỏi thì không có gì là nhàm chán mà ngược lại, sẽ thấy vui khi được cống hiến”.

Với bản chất là người thông minh, lại luôn tìm tòi, sáng tạo, ông Hiến không bao giờ để thời gian trôi đi một cách vô ích. Những gì xảy ra xung quanh đều được ông quan sát thâu tóm rồi rút ra những chân lý thiết thực. Những ý tưởng lạ, những nguồn hứng khởi trong cuộc sống hàng ngày đã tạo cho ông niềm đam mê trong công việc, để ứng dụng thành công trong Công ty mình.

Tâm sự với tôi về chiến lược kinh doanh, ông nói “Làm kinh doanh, sản xuất hay bất kỳ ngành nghề gì, chúng ta cũng cần có chiến lược cụ thể. Người quản lý phải nắm bắt được công nghệ, cách quản lý hữu ích và có cách nhìn phân khúc cụ thể như tầm nhìn ngắn, trung và dài. Với những kế hoặch cụ thể, hiện DKNEC đã mở rộng phạm vi hoạt động với 4 Công ty trực thuộc tại miền Trung, miền Nam và Hà Nội. Trong thời gian tới đây sẽ là mô hình khép kín Trường – Viện nghiên cứu - Tập đoàn sản xuất và Dịch vụ do Công ty DKNEC đầu tư”.

Điều này hứa hẹn một mô hình kinh doanh hiên đại, những thành công đó tác động không nhỏ cho các doanh nghiệp trong nước, hạn chế nguồn tiền dịch chuyển ra nước ngoài...

Đánh giá về công nghệ Ngành Bia - Rượu - NGK Việt Nam, ông Hiến cho hay: “Trong nhiều năm kinh nghiệm, DKNEC đã triển khai thực hiện nhiều công trình lớn nhỏ liên quan đến điện, tự động hoá, đo lường điều khiển, trong đó có hơn 200 công trình phục vụ cho Ngành - Rượu – Bia - NGK và công nghệ thực phẩm. DKNEC sẽ tiếp tục phát huy hết năng lực, để không ngừng tìm ra những giải pháp hữu ích cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong đó có ngành Rượu Bia NGK. Ngành Rượu Bia NGK là ngành có nhiều tiềm năng, DKNEC sẽ phấn đấu là Công ty đồng hành tốt nhất với Ngành này trong thời gian tới”.

Là người được thừa hưởng tính tần tảo của mẹ, tính sáng tạo, đam mê của cha cùng sự thông minh có sẵn, ông Đinh Văn Hiến luôn quan niệm, phải làm được điều gì đó cho đất nước và quan niệm đó đã trở thành sự thật khi Công ty của ông đã làm lợi cho Nhà nước hàng ngàn tỷ đồng và tạo việc làm cho hàng trăm công nhân.

Chia tay ông Hiến cùng tập thể VBCNV Công ty DKNEC, nhưng những lời tâm sự giản dị của nhà khoa học, nhà doanh nhân đầy tài ba đã để lại niềm khâm phục sâu sắc trong tôi về bản lĩnh của một doanh nhân thời hiện đại.

Bá Quỳnh

Tạp chí Đồ uống số 44+45 (1+2/2009)

 


Bài liên quan:


Hỗ trợ online

Phòng kinh doanh:
Giám đốc kinh doanh
Mr. Khánh: 0905 765 666
Email: khanhdknec@gmail.com
Giám đốc dự án điện mặt trời
Mr. Nguyễn Đức Việt: 0984 886 972
Email: viet.nd.dknec@gmail.com

Văn phòng đại diện TP. HCM: 51 Đường Số 2, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP. HCM
ĐT:  (028) 6291 6699
Trợ lý kinh doanh
Ms. Long:  0983 285 089