Ngôn Ngữ - Language

DKNEC cung cấp hệ thống thiết bị công nghệ các hãng

Tin Kinh Tế - Xã Hội


TTO - Trong 24-48 giờ tới, siêu bão Goni mạnh cấp 17 (200-220km/h), giật trên cấp 17 sẽ tiến vào Biển Đông. Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đề nghị theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và sẵn sẵn sàng lực lượng, phương tiện để ứng phó....Read more

Truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đang online

Hiện có 162 khách Trực tuyến

DKNEC – khẳng định một thương hiệu

Chặng đường hơn 10 năm (2000 – 2011) chưa dài với một doanh nghiệp khoa học công nghệ, nhưng đủ dài với những trăn trở và đầy mồ hôi, tâm sức.

Lãnh đạo Công ty cùng các đối tác nước ngoài tham quan công trình đang thi công.

Công ty DKNEC cùng tập đoàn POLYCO đã có những đóng góp thiết thực trong công cuộc CNH – HĐH đất nước, được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các Tổ chức trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Giải thưởng Hồ Chí Minh về KH&CN, hai giải nhất VIFOTEC năm 2000 và năm 2004 dành cho công trình KHCN xuất sắc nhất về  lĩnh vực Cơ khí Tự động hóa; Cúp vàng ISO 2007, Doanh nghiệp hội nhập và phát triển; Tổng giám đốc Đinh Văn Hiến được trao giải Nhà quản lý giỏi 2007; Cúp vàng Doanh nhân văn hóa 2008 và đặc biệt, năm 2010 DKNEC còn là một trong 1000 Doanh nhân Thăng Long tiêu biểu được cùng các lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước tham dự lễ cầu “Quốc thái dân an” và trồng cây bồ đề lưu niệm tại chùa Bái Đính nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Hơn 10 năm trước, một nhóm kỹ sư trẻ đầy nhiệt huyết và khát vọng đã cùng nhau lập ra một doanh nghiệp nhằm thực hiện những hoài bão của mình, góp phần phát triển ngành tự động hóa nước nhà và làm giàu cho đất nước và cho chính mình. Cái tên DKNEC được hình thành khá ngẫu hứng từ năm 1992 do ông Đinh Văn Hiến khởi xướng thành lập, viết tắt là Trung tâm DKNEC , ghép họ của các thành viên sáng lập với nhau, hàm chứa một quyết tâm và sự gắn chí lâu bền. Căn cơ ban đầu còn non trẻ, công việc chỉ đủ tồn tại và phát triển bình thường, Giám đốc Trung tâm DKNEC nhận thấy cần phải thay đổi để phát triển. Từ đó, mỗi thành viên đều phát triển theo sở trường khác nhau và cùng đồng thuận với nhau rằng “ hẹn ngày tái ngộ”. May thay, mỗi người đều lấy kinh nghiệm chung thời đó để tạo dựng cho mình sự nghiệp lớn mạnh, đúng sở trường và đầy sáng tạo. Đến nay, mỗi thành viên đều là chủ nhân của những công ty có tên tuổi trên thương trường. Sau khi định hướng cho cả nhóm. Tháng 12-1992 Giám đốc Trung tâm DKNEC Đinh Văn Hiến đã chọn cho mình nghề giáo đứng ở bục giảng 6 tháng ở Trường CĐKT Điện tử, Điện lạnh Hà Nội.Thời gian này,ông đã kịp soạn xong các giáo án môn học Kỹ thuật điện, Kỹ thuật mạch bán dẫn, Mạch điện tử ứng dụng, giáo trình Tin học cơ bản, Dụng cụ bán dẫn…Tiếp đến, ông được Ban giám hiệu bổ nhiệm làm Trưởng ban Tin học phụ trách Trung tâm máy tính đầu tiên của trường do Ấn Độ tài trợ. Với vị trí đó có thể là ước mơ của một nhà giáo trẻ, tuy nhiên ông không dừng ở đó mà chọn cho mình nấc thang thử thách mới cao hơn, đó là trở thành nghiên cứu viên của Viện Điện Tử Tin học và Tự động hóa. Tham gia công tác ở Viện được 3 tháng, GS.TSKH Nguyễn Xuân Quỳnh (Viện trưởng) và GS Nguyễn Đắc Lộc đã tin tưởng giao trách nhiệm cho kỹ sư Đinh Văn Hiến chủ trì công trình chỉ đạo giám sát thiết kế, lắp đặt toàn bộ hệ thống điện, đo lường, tự động hóa cho Nhà máy Apatit Lao Cai với 54 phân xưởng lớn. Hơn một năm vật lộn với công trường ở nơi xa xôi hẻo lánh, ông đã hoàn thành xuất sắc công trình và được Viện khen thưởng nhân dịp tham gia trại hè khoa học.

Trở về Hà Nội, ông tiếp tục chủ trì lắp đặt hai công trình hiện đại hóa các hệ thống tủ bảng điều khiển các tổ máy và nồi hơi Nhà máy nhiệt điện Uông Bí, chủ nhiệm dự án thiết kế chế tạo 800 bộ đo và điều khiển nhiệt độ đa kênh và đơn kênh phục vụ cho ngành đồ uống Việt Nam và nhiều công trình khác…Đánh giá được năng lực và khả năng làm việc vượt trội, Viện bổ nhiệm ông làm Bí thư chi đoàn và làm trưởng đại diện Hãng đo lường tự động hóa Druck nổi tiếng của Anh quốc.Vị trí được bổ nhiệm này cũng là mơ ước của nhiều kỹ sư tự động hóa mới vào nghề được 3 năm, một lần nữa ông xin chuyển đổi công việc để dành thời gian cho Trung tâm hỗ trợ HSSV lập nghiệp DKNEC do ông thành lập năm 1995, mục tiêu đào tạo Tin học các chương trình A, B, C cho HSSV không đủ tiền học tại các Trung tâm lớn. Cùng đó, ông nhanh chóng đào tạo đội ngũ giáo viên thay mình đảm nhiệm các giờ giảng tại Trung tâm; đồng thời tạo dựng đội ngũ cán bộ nhân viên hoạt động về lĩnh vực Điện – Đo lường – Tự động hóa cho Trung tâm DKNEC thực hiện. Tháng 5-2000, nhận thấy qui mô hoạt động của Trung tâm còn hạn chế, ông mạnh dạn thành lập Công ty Cơ điện Đo lường Tự động hóa DKNEC và trở thành thành viên của POLYCO GROUP sau này.

Bắt đầu từ những hợp đồng sửa chữa, cải tạo, cung ứng thiết bị nhỏ lẻ, lãnh đạo Công ty cũng nằm sàn nhà máy, cũng bắt tay vào làm như công nhân. Hành trình gian khổ luyện ấy khó có thể miêu tả bằng lời, để rồi các công trình của họ như vết dầu loang, cứ mỗi ngày một nhiều dần lên, năng lực của công ty và đội ngũ cán bộ kỹ thuật ngày càng được khẳng định. Từ chỗ chỉ chuyên khảo sát thiết kế, cung cấp và lắp đặt các hệ thống điện đo lường tự động hóa, đến nay Công ty có đủ năng lực trở thành nhà phân phối và tích hợp hệ thống tổng thể cho các nhà máy công nghiệp. Uy tín của công ty được nhiều hãng tự động hóa công nghiệp nổi tiếng của nước ngoài biết đến và chọn lựa làm nhà tích hợp hệ thống hoặc nhà phân phối sản phẩm như: SIEMENS, DANFOSS, MOELLER, GRUNDFOS… DKNEC cũng được Bộ Công Nghiệp (nay là Bộ Công Thương) chỉ định là Đại diện dự án thực hiện việc tư vấn cung cấp giải pháp, triển khai các dự án tiết kiệm năng lượng điện tiêu thụ tại các nhà máy công nghiệp.

Nhà máy bia Xuân Phương, một trong những công trình do DKNEC thiết kế thi công đã đi vào hoạt động.

Chỉ sau hơn một thập kỷ, DKNEC đã tham gia cùng POLYCO  thực hiện trên 500 công trình lớn nhỏ liên quan đến điện và tự động hóa, trong đó có trên 200 công trình lớn nhỏ liên quan đến điện và tự động hóa, trong đó có trên 200 công trình phục vụ cho ngành rượu bia – nước giải khát và công nghiệp thực phẩm. Trên tấm bảng kế hoạch tiến độ của Công ty, thường xuyên hiện diện hàng chục dự án, công trình đang được hoàn thành. Từ những bản hợp đồng thi công vài chục triệu đồng của hơn 10 năm trước, ngày nay DKNEC và POLYCO đã tổng thầu những dự án lên đến hàng nghìn tỷ đồng, có khả năng xây dựng những nhà máy hiện đại bậc nhất tại Việt Nam. Tổng giám đốc Đinh Văn Hiến sau gần 20 năm lăn lộn với nghề là người am hiểu về kỹ thuật, rành rọt về quản lý công nghệ, lao động say sưa và quên mình, ông chính là người tiếp “lửa” cho đội ngũ của mình bằng nhiệt huyết và bằng bản lĩnh, thuyết phục khách hàng của mình bằng năng lực và sự tự tin. Đối tác kính trọng ông không chỉ vì sự hiểu biết mà họ nhìn thấy ở ông một con người luôn vì công việc với cái tâm sáng. Với phương châm “Kết nối hoàn hảo không gian nghiên cứu và ứng dụng”, DKNEC sau hành trình hơn 10 năm kinh nghiệm đang đứng trước những cơ hội và thử thách của một giai đoạn mới, tầm vóc mới.

Ngân Hà – Tạp chí Khoa Học & Công Nghệ ngày 5/5/2011

 


Bài liên quan:


Hỗ trợ online

Phòng kinh doanh:
Giám đốc kinh doanh
Mr. Khánh: 0905 765 666
Email: khanhdknec@gmail.com
Giám đốc dự án điện mặt trời
Mr. Nguyễn Đức Việt: 0984 886 972
Email: viet.nd.dknec@gmail.com

Văn phòng đại diện TP. HCM: 51 Đường Số 2, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP. HCM
ĐT:  (028) 6291 6699
Trợ lý kinh doanh
Ms. Long:  0983 285 089