DKNEC cung cấp hệ thống thiết bị công nghệ các hãng

Ngôn Ngữ - Language

Truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đang online

Hiện có 362 khách Trực tuyến

Một bước tiến mới trong việc sử dụng năng lượng tái tạo

Năng lượng tái tạo là nguồn năng lượng có nguồn gốc từ quy trình tự nhiên diễn ra liên tục như năng lượng từ ánh sáng mặt trời, sức gió hay sự nâng/hạ của thủy triều. Đây là nguồn năng lượng sạch được chú trọng khi tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt và việc sử dụng các tài nguyên đó có sự ảnh hưởng xấu tới môi trường sống. Hiện nay, cuộc cách mạng xanh đang mang đến cho chúng ta nhiều bước tiến mới về nguồn năng lượng tái tạo này, đặc biệt là sử dụng quang năng trong sản xuất điện.

Năng lượng tái tạo

Năng lượng tái tạo tưởng như là một công nghệ mới nhưng trên thực tế chúng ta đã sử dụng nó từ lâu. Gió, mặt trời, thủy triều từ xa xưa đã được sử dụng cho nhiều mục đích và hoạt động của con người như phơi khô quần áo, sao khô thực phẩm, sản xuất muối. Hiện nay khi công nghệ dần phát triển, chúng ta đã có những cách thức cải tiến và đổi mới để tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo cho mục đích lớn hơn. Năng lượng tái tạo đang dần phát triển một cách nhanh chóng về cả quy mô lớn và nhỏ, có thể kể đến các cánh đồng điện mặt trời, các dự án điện gió dọc bờ biển cung cấp bổ sung cho lưới điện quốc gia/khu vực; các hệ thống điện mặt trời áp mái tại các nhà máy với quy mô nhỏ hơn hay thậm chí là các hệ thống năng lượng mặt trời với quy mô cá nhân được lắp đặt trên mái các nhà dân. Khi việc sử dụng các nguồn tái tạo được diễn ra, mục đích chính của những người đứng đầu là hiện đại hóa, nghiên cứu công nghệ để tích hợp điện tái tạo với lưới điện một cách hiệu quả ở đồng bộ các khu vực.

Sử dụng năng lượng tái tạo sản xuất điện

Có nhiều dạng năng lượng tái tạo có thể kể tên như năng lượng gió, thủy triều, địa nhiệt. Phần lớn các dạng này bằng cách này hay cách khác đều phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời. Năng lượng từ gió và năng lượng thủy điện đều là kết quả trực tiếp của sự chênh lệch nhiệt độ nóng lên của bề mặt Trái đất, dẫn đến không khí chuyển động (gió) và lượng mưa hình thành vì bầu không khí được nâng lên (liên quan đến thủy điện). Năng lượng mặt trời là sự chuyển đổi trực tiếp từ ánh sáng sang điện năng bằng hiệu ứng quang điện (thông qua các tấm pin năng lượng mặt trời). Nếu như điện gió còn chưa thực sự ổn định, thủy điện cần rất diện tích lớn để xây dựng và chỉ xây dựng được ở một số vùng có đặc điểm riêng biệt thì năng lượng mặt trời lại phù hợp với điều kiện tự nhiên của Việt Nam đặc biệt là tại khu vực phía nam với lượng ánh nắng mặt trời chiếu liên tục khoảng 2000 – 2600 giờ nắng, lượng bức xạ mặt trời là 5,9 kWh/m2 (theo http://nangluongvietnam.vn/). Giải pháp sử dụng năng lượng mặt trời hiện đang được cho là giải pháp tối ưu nhất. Đây là nguồn năng lượng sạch, không gây ô nhiễm môi trường và có trữ lượng vô cùng lớn do tính tái tạo cao. Đồng thời, phát triển ngành công nghiệp sản xuất pin mặt trời sẽ góp phần thay thế các nguồn năng lượng hóa thạch, giảm phát khí thải nhà kính, bảo vệ môi trường. Vì thế, đây được coi là nguồn năng lượng quý giá, có thể thay thế những dạng năng lượng cũ đang ngày càng cạn kiệt.

Công ty TNHH Cơ điện Đo lường Tự động hóa DKNEC với nhiệm vụ nghiên cứu đưa ra công nghệ mới để đưa ra các giải pháp sử dụng năng lượng sạch vào đời sống. Hiện công ty đang là tổng thầu cho chuỗi 09 dự án nhà máy năng lượng mặt trời áp mái Solar Rooftop với tổng công suất 18MW, trong đó 02 dự án cho nhà máy bia Sagota và Bao bì Đồng Tháp có công suất 3.8 MW - thuộc thành phố Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp được thực hiện đầu tiên. Công ty DKNEC đã đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng và đưa tự động hóa vào phát triển hệ thống, song song với đó, cũng tiếp tục đẩy mạnh chương trình tìm kiếm các về các nhà máy khác có điều kiện phù hợp cho hệ thống điện mặt trời áp mái để thi công lắp đặt, với mục tiêu góp phần biến năng lượng điện trở thành nguồn năng lượng tái tạo, thân thiện với môi trường. Việc lắp đặt các hệ thống năng lượng mặt trời áp mái giúp các đơn vị có nhà máy, xưởng tiết kiệm được chi phí điện và bảo vệ phần mái tốt hơn.

Lắp đặt pin mặt trời áp mái trên các nhà xưởng tận dụng được năng lượng tái tạo

Việc thực hiện các dự án điện mặt trời áp mái của DKNEC chính là một bước tiến mới để áp dụng các tiến bộ khoa học tận dụng được nguồn năng lượng sạch để mang lại lợi ích lâu dài cho cả đơn vị sử dụng cũng như môi trường bên ngoài trên một quy mô lớn. Đây cũng là động lực để công ty DKNEC nghiên cứu và phát triển thêm cho các dự án sử dụng năng lượng tái tạo sau này.

Nguyễn Nhung
 

Hỗ trợ online

Phòng kinh doanh:
Giám đốc kinh doanh
Mr. Khánh: 0905 765 666
Email: kinhdoanh@dknec.com.vn

Văn phòng đại diện TP. HCM: 51 Đường Số 2, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP. HCM
ĐT:  (028) 6291 6699
Trợ lý kinh doanh
Ms. Long:  0983 285 089